The-Division2 เกมแนว Action Sci-fi จากค่ายยักษ์ Ubisoft อีกหนึ่งเกมที่สนุกไม่เหมือนใคร ที่เราไม่อยากให้คุณพลาดเกมดีแบบนี้

The-Division2 เกมฟอร์มยักษ์แอ็คชั่นสุดมันสไตล์ไซไฟของค่าย Ubisoft

The-Division-2 หากคุณกำลังตามหาเกม ที่มีสไตล์การเล่น แนวแอ็คชั่นที่ไม่เหมือนใคร และมีรูปแบบการเล่น ที่เป็นเอกลักษณ์ ในแนวทางของเกม ARPG เชื่อว่าจะไม่มีเกมไหน ที่จะเหมาะกับคุณ ไปมากกว่าเกม The Divison 2

กราบสวัสดีเพื่อน ๆ ผู้อ่านที่น่ารัก และสนใจในเรื่องของ บทความเกมออนไลน์ ทุกคนเลยนะ พบกับเราอีกครั้ง กับผู้บรรยายสุดน่ารักอย่าง ComBic และวันนี้เราก็มีเนื้อหา ที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกมด้วยนะ และในเนื้อหาของเราในวันนี้ เราก็จะรีวิวตัวเกม The Division2

ว่าด้วยเรื่องของตัวเกม พูดคุยถึงระบบภายในเกม ว่ามีอะไรที่น่าสนใจ และเนื้อเรื่องของเกม รวมไปถึงเนื้อหาการอัปเดต ครั้งใหม่ล่าสุดของเขา TU15 ทั้งหมดนี้คือ สิ่งที่เรานั้นจะมาเล่า และแชร์ให้กับผู้อ่าน ที่สนใจกันนะ

และถ้าผู้อ่านที่น่ารักของเรา พร้อมแล้วกับเนื้อหา การรีวิวเกม The Diviosn 2 ก็ขอเชิญพบกับเนื้อหา และสาระได้เลยค่ะ ตามมากันเลย!!

 

ข้อมูลและพื้นฐาน ที่คุณจะต้องรู้เกี่ยวกับเกม Division2

ตัวเกม The-Division2 หรือชื่อเต็มนั้นก็คือ Tom Clancy’s The Division 2 เป็นเกมของค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Ubisoft และแน่นอนค่ะว่า เป็นหนึ่งในเกมฟอร์มยักษ์ อีกเกมหนึ่งด้วยนะ โดยตัวเกมใช้เอนจินของ Snowdrop ซึ่งเป็นเอนจินเดียวกับ Divisoin1 ที่ออกในปีของ 2016

หลายคนอาจยังไม่รู้จัก เอนจินเกมอย่าง Snowdrop โดยเจ้าตัวเอนจินนี้ถูกออกแบบ และพัฒนาโดย Massive Entertainment ร่วมกับบริษัท U-Bisoft โดยแกนหลักของตัวเอนจิน คือระบบที่สามารถแก้ไข และรองรับการอัปเกรด ที่สามารถปรับแต่งได้ง่าย รวมไปถึงการกำหนด สภาพอากาศภายในเกม

หรือที่ชาวเกมเมอร์ มักเรียกระบบนี้ว่า ระบบไดนามิก (Dynamic) ระบบที่สามารถ จะจำลองสภาพอากาศ ออกมาได้แบบสมจริง ทำให้ตัวเกมนั้น มีสภาพอากาศที่หลากหลาย แต่จุดเด่นของเอนจินนี้ คือการปรับแต่ง ที่สะดวกต่อผู้พัฒนาค่ะ

โดยการปรับแต่งนี้เอง จะเป็นตัวการันตีเลยว่า ตัวเกมนั้นจะมีการพัฒนาต่อ หรือมีแผนการเล่น ที่เป็นระยะยาว เพราะด้วยการปรับแต่งของ Snowdrop นี้ทำให้ตัวเกม TheDivision ทั้งภาคที่ 1 และ 2 มีอายุในการเล่นที่ยาวนาน มากกว่าเกมประเภทเดียวกัน

อีกทั้งตัวเกมยังมี สิ่งที่เรียกกันว่า “แนวทางการเล่น” ที่ต้องบอกเลยนะคะว่า เป็นเอกลักษณ์สุด ๆ โดยอยู่บนพื้นฐานของเกมแนว ARPG / Mutiplayer และ Looter Shooter หากใครยังไม่รู้ว่า Looter Shooter คืออะไร

Looter Shooter คือ เกมแนวยิงทำลายล้าง และมีการเก็บของระหว่างทาง เพื่อใช้ในการอัปเกรตตัวละคร และลองนึกถึงสภาพว่า คุณเล่นเกมแนวนี้ผสมกับ Mutiplayer หรือระบบที่คุณนั้น สามารถเล่นกับเพื่อน ๆ ได้มากสูงสุดถึง 4 คนในโหมดปกติ

และสามารถเล่นได้มากถึง 8 ในโหมดพิเศษ อย่างโหมดเกมของ Raid ที่ต้องใช้ความสามัคคี การแบ่งหน้าที่แบบตลอดเวลา ภายใต้การกดดัน จากภารกิจของเกม ที่บอกได้เลยค่ะว่า สนุกและเร้าใจ ไม่เหมือนกันเกมไหน ๆ แน่นอน

The-Division-2

เนื้อเรื่องของเกม และความเป็นมาของเกม

ก่อนที่เราจะไปพูดถึง ระบบเกมของเกม The-Division2 เราก็ต้องมาปลุกความฮึกเหิม ก่อนเล่นกันนะ โดยทางผู้เขียนคิดว่า การเล่าเรื่องจะช่วยส่งผล ให้กับผู้เล่นหลายคน สามารถเข้าถึงตัวเกม ให้สมกับการเล่นเกมแนว ARPG ได้อย่างดีเลยค่ะ เพราะฉะนั้นแล้ว มาติดตามเนื้อเรื่องกันค่ะ!!

เนื้อเรื่องโดยย่อยจากภาคที่ 1 เหตุการณ์ทั้งหมดจะเกิดขึ้น หลังวันแห่งการใช้จ่ายเงิน ที่เรียกได้ว่าครั้งใหญ่ที่สุด ของมวลมนุษยชาติ หรือที่เราเรียกว่าวัน Black Friday โดยในวันนี้ คือวันที่เกิดการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส

โดยเจ้าเชื้อไวรัสนี้ คืออาวุธทางชีวภาพ ที่ถูกสร้างขึ้นมาแบบตั้งใจ โดยใช้พื้นฐานของเชื้อโรคนี้ เป็นเชื้อของอหิวาตกโรค โดยผสมเข้ากับเชื้อไวรัสต่าง ๆ อีกมากมายโดยเชื้อชนิดนี้ ก็ถูกระบุชื่อเชื้อไว้ว่า DC-62 และทางผู้ก่อการร้าย ก็ได้นำเจ้าเชื้อนี้หยดใส่กองเงินในธนาคารแห่งหนึ่ง

และเงินจำนวนนั้น ก็ได้ผ่านการแลกเปลี่ยน แบบมากหน้าหลายมือ โดยผ่านวันใช้จ่ายที่ยิ่งใหญ่ของปี ผลที่ตามมาคือ ผู้ที่สัมผัสกับเงิน ที่มีเชื้อไวรัสนี้ติดอยู่ ก็เกิดอาการป่วย ในระยะเวลาประมาณ 7 – 14 วันอาการของผู้ป่วย ก็รุนแรงจนถึงชีวิต ทำให้ประชากรส่วนใหญ่ แทบจะเสียชีวิตในทันที

ในเมืองใหญ่ต่าง ๆ ก็เกิดการอพยพ เพื่อนี้เจ้าเชื้อไวรัสนี้หลาย ๆ เมืองกลายเป็นเมืองร้าง และรัฐบาลในหลาย ๆ ประเทศก็ล่มลง ในภาวะนี้เองก็เกิดการจลาจล ไปทั่วทุกพื้นที่ มีโจรมากมายที่ออกมา ทำร้ายผู้รอดชีวิตคนอื่น ๆ

และนี่เองคือ จุดเริ่มต้นการเปิดมาตรการ Diretive 51 หรือ SHD (ย่อมาจาก Strategic Homeland Division) เป็นการเรียกเจ้าหน้าที่ที่ลับ เจ้าหน้าที่พิเศษ จากทั่วทุกมุมของโลก โดยผ่านเจ้าอุปกรณ์นาฬิกา ที่เชื่อมต่อกับระบบความคิด แบบอัตโนมัติหรือ AI อย่าง ISac

โดยเจ้าหน้าที่พวกนี้คือหน่วย The Division พวกเขาคือหน่วยพิเศษ หน่วยราชการลับของรัฐ เป็นมาตรการสุดท้ายของรัฐบาล โดยพวกเขาเหล่านี้ อาจจะเป็นใครก็ได้ไม่ว่าจะเป็น โปรแกรมเมอร์ เด็กปั๊มน้ำมัน ตำรวจหรือเจ้าหน้าที่ต่าง ๆ หรืออาจจะเป็นเพื่อนบ้านของคุณ

แต่เมื่อเกิดมีการใช้มาตรการ Diretive 51 พวกเขาคือเจ้าหน้าที่รัฐสูงสุด ที่สามารถกระทำอะไรก็ได้ เพื่อให้ประเทศหรือรัฐบาล กลับมาตั้งหลักได้อีกครั้ง โดยหน้าที่หลักของพวกเขา คือการฟื้นฟูให้ทุกอย่าง กลับมาพร้อมทั้งหาต้นต่อ ของเหตุการณ์ทั้งหมด

โดยเนื้อเรื่องจะโยงไปถึงเหล่า TheDivision-Agent The First Wave ที่ออกทำภารกิจในชุดแรกที่ New York แต่กลับหายไปอย่างลึกลับ ISac จึงได้เรียกเหล่า Agent Wave 2 ออกมาทำภารกิจต่อไป สืบจนรู้ได้ว่า Agent The First Wave คนหนึ่งเป็นผู้ทรยศ

และเขาคนนี้ก็คือ Aaron Keener โดยเขารู้เบื้องหลังอะไรบางอย่าง และได้ทำการทรยศต่อ Division โดยเขาจะมีสถานะว่า Rong Agent และเขาคนนี้มีส่วนร่วม ในเหตุการณ์เชื้อไวรัส Dc-62 หรือภายหลังรู้จักกันในชื่อของ Green Poison

โดยเหล่า Agnet จะต้องหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น และความจริงแล้วเป็นอย่างไร เพื่อนที่อยากรู้ก็สามารถสัมผัสเองได้ ผ่านตัวเกมอย่าง The Divion 1 และ 2 นะแต่ถ้าอยากให้เรานั้น เล่าเนื้อเรื่องต่อ ก็สามารถติดตามได้ในบทความถัดไปเลย

The-Division-2

ระบบของตัวเกมทั้งหมด และระบบใหม่ใน Division2 TU 15

ตอนนี้เพื่อนผู้อ่าน ก็พอรู้เนื้อเรื่องบ้างแล้วใช่ไหมคะ และคงพอจะเดาได้ว่าตัวเกม จะให้เราทำอะไรบ้าง โดยตัวเกมนี้จะให้เรา รับการเล่นเป็น Agent-The-Division ซึ่งใช่ค่ะเป็นการสวมบทบาทแบบ ARPG โดยตัวเกมจะแบ่งออกเป็น 2 คอนเทนต์หลัก ๆ นั้นคือ

1 คอนเทนต์ต้นเกม หรือโหมดแนะนำการเล่น โดยตัวเกมจะสอนผู้เล่น ให้เล่นในระบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมตัวละคร การใช้งานไอเทมหรือสกิล รวมการแก้ปริศนาต่าง ๆ พร้อมกับการเล่นในระบบเนื้อเรื่อง

สำหรับความคิดเห็นส่วนตัวแล้ว เราคิดว่าระบบของเนื้อเรื่อง และระบบการเล่นต้นเกม เหมาะกับผู้เล่น ที่อยากเกมแนวยิงสนุก ๆ แบบไซไฟเล่นมาก ๆ เพราะมีความเร้าใจ และบทสนทนา ที่ดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ ระหว่างเรากับตัวละคร NPC (ถึงแม้ว่าเราจะเงียบตลอดทั้งเกมก็ตาม)

แต่ระบบต้นเกม ถือว่าเป็นระบบที่จะเล่น กี่ครั้งก็ไม่เบื่อจริง ๆ นะอันนี้เราการันตีได้เลย

2 คอนเทนต์หลังเกม หรือเรียกกันว่า End Game Content โดยคอนเทนต์นี้จะเริ่มเป็นเกมแนว Looter Shooter ของจริงแล้วนะ เพราะหลังจากนี้แล้ว ตัวละครที่เราต้องสู้ด้วยจะเริ่มเก่งขึ้นมาก ๆ และวิธีสู้เดียวที่เราต้องทำคือ การหาของเพื่อทำให้ตัวเองเก่งขึ้นนั้นเอง!!

สำหรับเราที่เป็นอีกหนึ่งคน ที่ชอบเกมที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ ในการหาของมาก ๆ และด้วยระบบ Looter Shooter ของช่วง EndGame Content ของเกมนี้ก็ถือว่าทำออกมา ได้สมบูรณ์แบบสุด ๆ เลยค่ะเพื่อนผู้อ่านคนไหนชอบแนว Looter Shooter ก็ต้องลองเล่นกันแล้ว

นอกจากนี้ยังจำเรื่องเอนจิน Snowdrop ได้ไหมคะเพราะเจ้าเอนจินนี้เอง ทางผู้พัฒนาได้ทำการอัปเดตตัวเกม อยู่ตลอดเวลาจนถึงตอนนี้ TU 15 และนี่คือทั้งหมดของการอัปเดตตัวเกม TU-15 ค่ะ

ในการอัปเดตของ TU-15 นั้นเข้าได้เพิ่มระบบที่เรียกว่า Proficient เป็นอีกหนึ่งระบบ ที่จะทำให้อาวุธของเหล่า Agent นั้นแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น โดยเราสามารถเพิ่มค่า Proficient ได้โดยการบริจาคของลงไปในโต๊ะ Recalibration

ทั้งนี้ระบบนี้ไม่ใช่ระบบชูโรงของ TU-15 นะแต่ระบบที่เรียกได้ว่า ชูโรงของอัปเดตนี้คือ โหมดเกมใหม่อย่างโหมด Operation Countdown ที่สามารถเล่นกับผู้เล่นอื่น ๆ ได้มากสุดถึง 8 คนและมีระบบการเล่น ที่จะสุ่มไปเรื่อย ๆ เรียกได้ว่าเป็นระบบที่น่าสนใจสุด ๆ เลยค่ะ

The-Division-2

สรุปแล้ว The-Division2 เหมาะสมต่อการเล่นมากหรือไม่ ?

สำหรับเราแล้วเกม TheDivision2 คืออีกหนึ่งเกม ที่เหมาะกับการเล่นกับเพื่อนแบบสบาย ๆ สามารถเล่นได้ง่าย และเป็นอีกเกมที่เล่นกันหลาย ๆ คนแล้วสนุกมาก ๆ คือเกมเขาเหมาะกับ การเล่นหลายคนจริง ๆ นะ

ถ้าให้เราให้คะแนนตัวเกมเราจะขอให้ที่ 9 / 10 เลยค่ะขอหักที่มีบักของเกมเล็กน้อย แต่มีเยอะมาก ๆ แต่ถ้ามองแบบขำ ๆ ก็เป็นส่วนที่ตลกไม่น้อยเลย สำหรับเกมนี้ค่ะ แต่ทั้งนี้ก็อยากให้เพื่อนผู้อ่าน เข้าไปสัมผัสด้วยตัวเองนะคะ เพราะของแบบนี้ไม่เล่นเอง ก็คงไม่รู้ใช่ไหมคะ ?

เราหวังว่าบทความของเราที่เกี่ยวกับ The-Division2 ไม่ว่าจะเรื่องรีวิว ในเรื่องของระบบเกม และรวมไปถึงเนื้อเรื่อง จะทำให้เพื่อนผู้อ่าน สนใจในเกมน้ำดีเกมนี้ของ Ubisoft กันไม่มากก็น้อยนะ

The-Division-2

และท้ายนี้ถ้าเพื่อน ๆ ชอบบทความของเรา ก็สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ >>> MY BLOG <<< เว็บนี้ของเราได้เลยนะ มีบทความเกี่ยวกับ ความน่าสนใจต่าง ๆ ของนักเขียนอีกหลาย ๆ คนในเว็บนี้อีกเพียบเลย สุดท้ายนี้ก็อย่าลืมแบ่งปันให้กับเพื่อน ๆ รวมไปถึงคนที่คุณรักด้วยนะ

ขอขอบคุณเพื่อนผู้อ่าน ที่อ่านมาถึงตรงนี้ค่ะ แล้วไว้พวกเรามาพบกัน ในบทความครั้งหน้ากับ ComBic เพื่อนนักเขียนที่แสนดีของคุณค่ะ สวัสดีค่ะ!!

เขียนโดย ComBic.III

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *