stranger things4 กลับมาอีกครั้งของซีรีส์แฟนตาซีแนวลึกลับ ของโลกกลับด้าน ที่หลายคนตั้งตารอคอยการกลับมา

stranger things4

stranger things4 โลกกลับด้านที่เป็นตัวการทั้งหมด ของซีรีส์เรื่องนี้ ที่ดูแล้วจะไม่หยุดง่าย ๆ และต้องค้นหาคำตอบกันต่อไป

stranger things4 การกลับมาอีกครั้งของซีรีส์เรื่องนี้ ที่ต้องบอกเลยว่า หลาย ๆ คนเฝ้านับวันรอ ที่จะลงฉายใน Netflix เพราะด้วยเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ ระหว่างโลกกลับด้าน กับสัตว์ประหลาดในโลกกลับด้าน ที่ต้องถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ๆ

ในซีรีส์เรื่องนี้เป็น ซีรีส์แแฟนตาซีน่าดู เรื่องโปรดของหลาย ๆ คน เพราะนักแสดงในเรื่องจะเป็นเด็ก และวัยรุ่นโดยเกือบทั้งเรื่อง จึงไม่แปลกที่ทำไม หลาย ๆ คนถึงชอบดูซีรีส์เรื่องนี้กันนัก แถมยังชวนลูก ๆ กับครอบครัวมานั่งดูพร้อมกันได้อีกด้วย

นอกจากนั้น การนำเสนอซีรีส์เรื่องนี้ โดยใช้ตัวละครเด็กและวัยรุ่นในการสื่อ เรื่องราวของเด็ก ๆ วัยรุ่นในช่วงยุค 80 ทำให้ผู้ชมได้รับอีกอารมณ์ ที่แตกต่างจากซีรีส์ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น เครื่องมือสื่อสาร การแต่งตัว แนวเพลง และไลฟ์สไตล์ในช่วงยุค 80 ที่ต้องบอกเลยว่าทำออกมาได้ดีมาก ๆ

stranger things4

เอาละ !!! ถ้าหากใครที่ดูภาคแรกมานาน จนอาจจะลืมเรื่องราวที่ผ่านมาไปแล้ว อลิสจะเล่าทบทวน Stranger Things 4 ส ปอย ความสนุกให้พื่อน ๆ อีกรอบสักหน่อยนะคะ

เนื้อเรื่องโดยย่อของซีซั่น 1 นั้น ได้เล่าเรื่องราวของ ครอบครัวเด็ก ๆ ในหลายครอบครัว ที่อาศัยกันอยู่ที่ เมือง Hawkins เมืองที่มีตำนาน อย่างยาวนานว่าเป็น ” เมืองแห่งคำสาป ” ซึ่่งเอาจริง ๆ แล้ว ถ้าเราเป็นคนที่อาศัย อยู่ที่เมืองนั้นจริง ๆ ก็คงคิดว่ามันคงเป็นแค่เรื่องเล่า ที่ไม่รู้ว่ามีจริงหรือไม่ ?

นี่คือจุดเริ่มต้น เมื่อมีกลุ่มเด็กผู้ชาย 4 คน พวกเขาชื่อ วิลล์ , ไมค์ , ดัสติน และลูคัส พวกเขาได้เจอกับ เหตุการณ์แปลกประหลาด ในคืนวันที่กลับจากการรวมตัว ” วิลล์ ” ได้หายตัวไป ท่ามกลางความมืดในป่าสน โดยที่ไม่มีใครหาตัวเขาเจอ และน่าแปลกตรงที่ ไม่มีศพ หรือร่องรอยถูกทำร้ายใด ๆ และไม่มีร่องรอยของวิลล์…

แม่ของวิลล์ (จอยซ์ บายเออร์ส) พี่ชาย (โจนาธาน ไบเออร์ส)เป็นกังวลและทำทุกวิถีทาง ให้ได้พบวิลล์ ลูกชายคนเล็กของเธอ ซึ่งไม่ได้มีเพียง จ๊อยซ์ ที่พยายามตามหาวิลล์ เพื่อนรัก 3 คนของวิลล์ ก็พยายามช่วยกันแกะรอย และตามหาอย่างมีความหวังว่า วิลล์ต้องยังมีชีวิตอยู่ !!

stranger things4 เด็กสาวที่มาไขความลับ เรื่องโลกกลับด้าน เธอคือเด็กผู้หญิง ที่มีพลังเหนือธรรมชาติ เธอจะช่วย Hawkins ได้หรือไม่?

เมื่อวันหนึ่ง ไมค์ ดัสตินและลูคัส ได้พบเจอกับเด็กผู้หญิง ท่าทางแปลก ๆ ในป่า พวกเขาคิดว่าเธอต้องหนี ออกมาจากโรงพยาบาลบ้าแน่ ๆ เพราะเธอดูไม่เหมือนคนปกติทั่วไป จึงได้ช่วยเหลือเธอไว้ โดยแอบเธอไว้ที่บ้านของไมค์ เธอได้บอกว่าเธอชื่อ ” อีเลเว่น ” ไมค์ตั้งชื่อใหม่ให้เธอ และเรียกเธอว่า ” แอล

แอลไม่ใช่เด็กสาวที่หนี ออกจากโรงพยาบาลบ้า ในความคิดของพวกเขาอีกต่อไป เมื่อพบว่าแอลมีพลังพิเศษ สามารถย้ายสิ่งของ และใช้คลื่นพลังพิเศษ นี่คือเรื่องน่าทึ่งสุด ๆ ในสิ่งที่พวกเขาเจอ และเหมือนกับว่าไมค์กับแอล จะตกหลุมรักกัน..เข้าซะแล้วสิ

stranger things4

การการสืบหา การหายตัวไปของวิลล์นั้น แอลเธอคือตัวแปรสำคัญ ที่ใช้พลังเหนือธรรมชาติ ที่เริ่มทำให้กลุ่มเพื่อนของวิลล์ ได้ค้นพบโลกกลับด้าน และรู้ว่าวิลล์ยังไม่ตาย

ทำให้ทุกคนนั้น ช่วยวิลล์ออกมาจากโลกกลับด้าน ที่เป็นโลกมิติคู่ขนานที่เหมือน Hawkins แต่หนาวและมืดมิด มีสัตว์ประหลาดอยู่ที่นั่น แต่ไม่มีมนุษย์อยู่เลย

จนท้ายสุดนั้น เธอได้ใช้พลังพิเศษ กำจัดสัตว์ประหลาดที่จับตัววิลล์ได้สำเร็จ แต่หลังจากนั้น เธอก็ได้หายตัวไปและ ไม่มีใครได้พบตัวเธออีก…

เรื่องราวไม่ได้จบเพียงเท่านั้น ในซีซั่นล่าสุดนี้ แอล ได้ย้ายที่อยู่ มาอยู่กับ จ๊อยซ์ ,โจนาธาน ,วิลล์ เริ่มต้นชีวิตใหม่ อย่างมีตัวตน ในครอบครัวไบเออร์ส เธอพยายามปรับตัวให้เข้ากับทุก ๆ คน แต่เพื่อนที่โรงเรียน ไม่ได้ยินดีต้อนรับอะไรเธอเลยสักนิด ทุกคนมองว่า เธอเป็นตัวตลกในชั้นเรียน

จนมีเหตุการณ์บางอย่าง ที่ทำให้เธอได้รู้ว่า พลังพิเศษของเธอนั้น มันไม่มีอีกต่อไปแล้ว จากนี้เธอคือเด็กผู้หญิงธรรมดา ๆ คนหนึ่ง เธอสับสนและเสียใจ กับการเปลี่ยนแปลงของตัวเอง แต่ก็ได้แต่เก็บมันเอาไว้ไม่บอกใคร แม้แต่วิลล์และไมค์เองก็ตาม

ไมค์ได้เดินทางมาเยี่ยม แอล ด้วยความคิดถึงหลังจาก ที่คอยส่งจดหมายหากันตลอด เพราะการเป็นอยู่ของแอล มันคือความลับสุด ๆ เพราะอาจจะยังมีกลุ่มคน ที่ต้องการหาผลประโยชน์กับพลังของเธอ

Hawkins พบคำสาปอีกครั้ง เมื่อมีเด็กนักเรียนและผู้คน ต่างตายอย่างสยดสยอง เป็นปริศนาและหาคำตอบในเรื่องนี้ไม่ได้ หรือว่าสัตว์ประหลาดมันจะกลับมา

เกิดเรื่องขึ้นอีกครั้ง ในเมืองเล็ก ๆ อย่าง Hawkins ที่พบศพของนักเรียนสาว ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม สยดสยองมาก จนตำรวจเร่งตามหา ผู้กระทำผิดในครั้งนี้ คือ เอ็ดดี้ มันสัน เด็กโข่งซ้ำชั้นสุดแสบ ที่เป็นหัวหน้าชมรมของดัสตินและไมค์ ก็ได้ตกเป็นผู้ต้องหาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเขาต้องหาทางหนี เพื่อหลบซ่อนการถูกจับคุม

เมื่อกลุ่มดัสติน ได้ค้นพบความจริงแล้วว่า ประตูมิติของโลกกลับด้านนั้น มันได้ถูกเปิดขึ้นมาอีกครั้ง เรื่องราวที่น่าระทึกก็ได้เกิดขึ้น แต่ครั้งนี้จะดูเหมือนว่าหนักกว่าทุก ๆ ครั้ง เพราะเจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้ สามารถสะกดจิตมนุษย์ และสังหารอย่างเลือดเย็น แถมสยดสยอง ชวนขนลุกอีกด้วย

stranger things4

ทางด้านของแอล ก็ได้มีเหตุที่ต้องกลับมาใน ห้องทดลองอีกครั้ง และดูเหมือนว่าพลังของเธอ เริ่มกลับมาและได้ค้นพบอะไรบางอย่าง เกี่ยวกับตัวเธอเมื่อครั้งที่เธอ ยังอยู่ในแลปทดลองลับ และนี่คือกุญแจดอกสำคัญ ที่จะไขทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้น..

ต้องบอกเลยว่าใน Season4 นี้ ไม่มีคำว่าผิดหวังเลย กับการรอคอยในครั้งนี้ Stranger Things 4 นักแสดง แสดงได้ดีมากเวอร์ เนื้อเรื่องก็ทำให้เราตื่นเต้นได้ตลอด ลุ้นว่าจะหักมุมตรงไหนหรือป่าว โดยคาแรคเตอร์ ของตัวละครยังคงชัดเจน เหมือนทุกภาคก่อนหน้านี้ ที่บางตัวละครมีความกล้าหาญ มีไหวพริบดี บางตัวละครเก่งเรื่องเจาะข้อมูล หรือความอึดในการต่อสู้ ทำให้รวม ๆ กันแล้วเนื้อหาลงตัวสมบูรณ์มาก

โดยในซีซั่นนี้ ได้ถูกปล่อยออกมาให้แฟน ๆ ถึง 9 ตอนด้วยกัน เริ่มลงฉายใน Netflix แล้วเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา 7 ตอนด้วยกัน ส่วนตอนที่ 8 และ 9 จะถูกปล่อยออกมาใน เดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งแน่นอนว่า แฟน ๆ อย่างเราคงอดใจรอ กันอย่างจดจ่อเลยทีเดียว ก็ปูเรื่องมามันส์ขนาดนี้แล้ว ตอนจบจะหักมุมไหม หรือจะเป็นยังไง เพื่อน ๆ สามารถติดตาม Stranger Things 4 Netflix ได้นะคะ

สำหรับวันนี้อลิสต้องขอลาเพื่อน ๆ ไปก่อนค่ะ ไม่กล้าจะสปอยมาก เดี๋ยวหมดสนุกกันพอดี ฮ่า ๆ ใครที่อ่านมาจนถึงตอนนี้ อย่าลืมตามไปดูกันน้าาา บ๊ายบาย…

 

เรียบเรียงโดย อลิส

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *