Harry Potter ภาพยนตร์ที่จะพาคุณ ตื่นตาตื่นใจไปกับโลกเวทมนตร์ ที่แสนอัศจรรย์

Harry Pottter

Harry Potter ภาพยนตร์และวรรณกรรมเยาวชน ที่ครองใจคนทั้งโลกมายาวนาน

Harry Potter เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ภาคต่อ ที่ตอกย้ำความสนุก ด้วยจำนวนแฟนคลับ ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนหลายคน ต่างสงสัยว่า แฮรี่ พอตเตอร์ มีเสน่ห์อย่างไร และสนุกมากขนาดไหน

วันนี้เราจะขอพาทุกท่าน ไปสู่โลกเวทมนตร์ และไปทำความรู้จักกับ HarryPotter ภาพยนตร์ที่สามารถ กุมหัวใจมักเกิ้ล ไว้ให้อยู่หมัด และยังคงหลงเสน่ห์ และใจบางทุกครั้ง ที่ได้ยินเรื่องราวต่าง ๆ ของแฮรี่พอตเตอร์

Harry Potter เริ่มต้นทำความรู้จักกับ harry potter: hogwarts ในภาคศิลาอาถรรพ์

Harry Pottter

ย้อนกลับไปในปี เมื่อยี่สิบปีก่อน ทั่วโลกกำลัง ให้ความสำคัญกับ วรรณกรรมเยาวชน ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอย่าง harry potter ภาษาอังกฤษ จนในที่สุด ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ แฮรี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์

โดยในภาคนี้ เราจะได้เห็น ความน่ารักของเด็กชาย ผู้ไร้เดียงสาวัยสิบเอ็ดปี ผู้ที่ไม่เคยรู้จัก โลกพ่อมดแม่มดมาก่อน นามว่าแฮรี่ พอตเตอร์ แต่แล้วเขาก็ถูกเชิญ ให้เข้าเรียนในโรงเรียน พ่อมดแม่มดฮอกวอตส์

เขามีเพื่อนแท้สองคนนั่นคือ เฮร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ และเพื่อนอีกคนอย่าง รอน วิสลีย์ สองเพื่อนซี้ที่จะคอยเคียงข้างแฮรี่ พอตเตอร์ เขากลายเป็นพ่อมด ที่มีชื่อเสียง จากการเอาชีวิตรอด จากโวลเดอร์มอร์ หรือที่พ่อมดแม่มด รู้จักในนามว่า คนที่คุณก็รู้ว่าใคร

ในภาคนี้คุณจะเริ่มเห็น ความกล้าหาญของแฮรี่ และมิตรภาพอันงดงาม ของพวกเขาทั้งสามคน ที่สามารถรักษาศิลาอาถรรพ์ไว้ได้ บอกเลยว่าแค่ภาคแรก ก็สามารถชนะใจคุณ จนอยากดูภาคสอง ต่อในทันทีเลยล่ะ

ความรู้จักกับ คนที่คุณก็รู้ว่าใคร ในห้องแห่งความลับ

Harry Pottter

แม้ว่าแฮรี่ พอตเตอร์ จะเป็นภาพยนตร์ที่ ถูกฉายมายาวนานหลายปีแล้ว แต่ก็ยังเป็นภาพยนตร์ ที่ครองใจแฟนคลับ ได้อย่างต่อเนื่อง ใครที่คิดถึง ภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถหาดู harrypotter ทุกภาค ถูกลิขสิทธิ์ ได้จาก HBO GO รับรองว่าสนุกจุใจอย่างแน่นอน

โดยในภาคสอง เราจะได้ทำความรู้จักกับ ทอม ริดเดิ้ลมากขึ้น หรือโวลเดอร์มอร์ตัวร้าย สุดเก่งกาจของเรานั่นเอง เราจะได้รู้ความสามารถพิเศษ ในการพูดภาษาพาร์เซลเมาท์ ที่ใครหลายคนเชื่อว่า เป็นทายาทสลิธีรินของแท้

ใครที่อยากไขข้อข้องใจเรื่องนี้ ก็ลองไปดู แฮรี่ พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับกันนะคะ แล้วเชื่อเถอะว่านี่จะเป็นภาค ที่จะทำให้คุณ อยากรู้เรื่องราวในโลกเวทมนตร์นี้มากขึ้น รวมถึงร่วมลุ้นไปกับ การตามหาผู้เปิดห้องแห่งความลับ

แอบกระซิบก่อนนะคะว่า คุณจะไม่อาจคาดเดาเหตุการณ์ในภาคนี้ได้เลย เรียกว่าหักมุมตลอดเวลา คนที่ว่าใช่ต้องใช่แน่ ๆ กลับไม่ใช่ คนที่คิดว่าเก่งกาจ กลับไม่มีอะไรเลย รับรองว่าสนุกเกินคาด อย่างแน่นอนเลยล่ะ

ความเข้มข้นและความสนุก เริ่มต่อเนื่องใน ภาคนักโทษแห่งอัซคาบัน

Harry Pottter

ตอนนี้เราก็เดินทางมาสู่ ภาคสามกันแล้วกับแฮรี่ พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน และใครที่อยากดู harry potter 3 พากย์ไทย ก็สามารถหาดูได้ใน HBO Go รับรองว่าคุณ จะเต็มอิ่มแบบ ไม่มีโฆษณาขั้นเลยล่ะ และในภาคสามนี้ จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ แอนิเมจัส ที่ไม่ได้มีเพียง มักกอนนากัลเท่านั้น

รวมถึงคุณจะได้รู้จักกับ แก๊งเพื่อนพ่อในอดีต ที่ต้องบอกก่อนว่า เป็นการโยงเรื่องราวในอดีต ที่สร้างความตื่นเต้น ให้เราไม่น้อย  และใครคือนักโทษแห่งคุกอัซคาบัน แล้วเขาคนนั้น ต้องการอะไรจากแฮรี่ พอตเตอร์ ต้องการชีวิต เหมือนหนังฆาตกรรมหรือไม่ ?

ก็ต้องบอกว่า อย่าพึ่งพาแฮรี่ของเรา เข้าสู่โหมดดาร์กขนาดนั้น แต่ภาคนี้คุณจะได้รู้จัก กับตัวละครใหม่ ๆ เยอะมากเลยนะ รวมถึงจะเห็นความเก่ง ของเฮอร์ไมโอนี่ ที่คุณไม่คาดคิดมาก่อน

และในภาคนี้ คุณจะยังได้เห็น กาลย้อนเวลา และมิตรภาพของมนุษย์หมาป่า กับอนิเมจัส ที่หลงตัวอย่างบอกไม่ถูก พูดมาขนาดนี้ แล้วอย่ารอช้าไปดูแฮรี่ พอตเตอร์ กับนักโทษแห่งคุกอัซคาบันกันเถอะ

รู้จักโลกพ่อมดแม่มด กว้างขวางขึ้นในถ้วยอัคนี

แฮรี่ พอตเตอร์

ต้องบอกก่อนว่า นี่เป็นภาคที่ครองใจ ผู้เขียนไว้ได้อยู่หมัด กับถ้วยอัคนี ในภาคนี้แฮรี่ พอตเตอร์ของเรา ไม่ได้เป็นเด็กน้อยวัยใส เหมือนภาคแรกแล้วนะ แต่เป็นเด็กนักเรียนวัยรุ่น ที่มีความกล้าหาญ อยู่อย่างเปี่ยมล้น รวมถึงเป็นเป้าหมายสำคัญ ของคนที่คุณก็รู้ว่าใครอีกด้วย

โดยในภาคนี้ เราจะได้รู้จักกับ นักเรียนพ่อมดแม่มด จากโรงเรียนชื่อดัง อีกสองแห่งอย่างเดิร์มสแตรงก์ โรงเรียนชายล้วนที่สามารถ กุมหัวใจสาว ๆ ไว้อย่างอยู่หมัด กับวิทยาลัยโบซ์บาตง ที่โปรยเสน่ห์ให้หนุ่ม ๆ ชวนหลงใหลอยู่ตลอดเวลา

ในภาคนี้เราจะเห็น ตัวแทนนักเรียน จากทั้งสามโรงเรียน มาแข่งขันประลองเวทไตรภาคี โดยสามภารกิจ จะเป็นการทดสอบความสามารถ ในแต่ละด้าน และใครที่ทำ คะแนนสูงสุด จะได้เงินรางวัลมากถึง หนึ่งพันแกลเลียนเลยล่ะค่ะ

ในภาคนี้เป็นภาคที่สนุกมาก เรียกว่าทุกฉากทุกตอน เต็มไปด้วยความสนุก รวมถึงในภาคนี้ เราต้องมาลุ้นกันว่า คนที่คุณก็รู้ว่าใคร จะสามารถกลับมา ทวงความยิ่งใหญ่ อีกครั้งได้หรือไม่

เติบโตไปสู่การเป็นผู้กล้า ที่แท้จริงกับภาคีนกฟีนิกซ์

แฮรี่ พอตเตอร์

หากใครได้เห็น หนังสือแฮรี่ พอตเตอร์กับภาคีนกฟินิกซ์แล้วละก็ คุณจะเห็นความหนา ที่อัดแน่นไปด้วย ความเข้มข้นที่เรียกว่า หล่นทับใครก็อาจจะสร้าง ความมึนงงให้กับคนนั้นได้

แต่ต้องยอมรับว่า ในภาคนี้จะเป็นภาค ที่มีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เพราะอย่างที่เรารู้กันว่า ในภาคนี้เราจะเห็น การแบ่งฝั่งแบ่งพวก ที่ชัดเจนขึ้น

ในภาคนี้คนที่คุณก็รู้ว่าใคร ได้กลับมาแล้ว แต่เรายังไม่เห็น ตัวเขามากเท่าไหร่ เราจะเห็นบรรดาลูกสมุน ของพวกเขามากกว่าและในครั้งนี้ เราจะเห็นการรวมกลุ่ม ของคนที่จงรักภักดี กับดัมเบอร์ดอร์ จนกลายเป็นการจัดตั้งกลุ่ม ภาคีนกฟีนิกซ์อีกครั้ง

แม้ว่าหลายคน จะยกให้ภาคนี้ เป็นที่โหดร้ายที่สุด ทั้งความไม่ยุติธรรมภายในโรงเรียน หรือแม้แต่การสูญเสีย ที่ผู้เขียนเองได้เสียน้ำตา ให้กับภาคนี้ไปเช่นกัน แต่ด้วยเลือดแห่งมักเกิ้ล ที่เข้มข้นมาก

ทำให้เราปาดน้ำตา และเอาใจช่วยกลุ่มสมาชิก ภาคีนกฟินิกซ์ ที่จะร่วมส่งกำลังใจ ให้พวกเขาในการเอาชนะ พ่อมดแม่มดฝ่ายมืดได้

บอกเลยว่านี่เป็น จุดเริ่มต้นของการต่อสู้ ที่จะพาคุณไปสู่จุดจบ ที่คุณไม่อาจคาดคิดมาก่อน ใครที่ข้ามภาคนี้ไป ก็อาจจะไปรู้กิมมิคเล็ก ๆ ที่จะเพิ่มอรรถรส และอาจทำให้คุณ ไม่สามารถเชื่อมต่อ ความสัมพันธ์ระหว่าง ตัวละครได้ นี่เป็นอีกหนึ่งภาค ที่เราไม่อยาก ให้คุณข้ามไปเลยนะ

หักมุมกว่าภาคไหน กับความสนุกในเจ้าชายเลือดผสม

แฮรี่ พอตเตอร์

และแล้วเราก็เดินทาง มาจนถึงภาคที่หก ภาคที่ใครหลายคนยก ให้เป็นภาคที่เจ็บปวดที่สุด เพราะแม้ว่าเราจะเห็นข่าวเร็ว ๆ นี้ว่าจะมีการนำ harry potter ฉายใหม่ แต่เชื่อเถอะว่านี่จะเป็น อีกหนึ่งภาค ที่คุณยกให้เป็น ภาคที่อยากดูวนไปหลาย ๆ รอบ

โดยในภาคนี้ คุณจะได้เห็น ความเก่งกาจในการปรุงยาของแฮรี่ พอตเตอร์ ที่เราไม่เคยคาดคิดมาก่อน เพราะอย่างที่เรารู้ดีว่า แฮรี่เองเป็นนักเรียน ที่ไม่เก่งเท่าไหร่ โดยเฉพาะวิชาปรุงยา ที่ไม่เอาไหนเอาซะเลย เพราะเขาไม่ถูกชะตา กับอาจารย์ประจำวิชาอย่าง อาจารย์สเนป

แต่ในปีนี้ เขาจะได้เรียนกับ อาจารย์คนใหม่ อย่างอาจารย์ฮอเรซ ซลักฮอร์น และแฮรี่เองก็ดัน เป็นลูกศิษย์คนโปรดของเขาด้วยและในภาคนี้ เราจะได้รู้แล้วว่า โวลเดอร์มอร์ได้แบ่ง ชิ้นส่วนวิญญาณ ออกเป็นกี่ชิ้น หรือที่พ่อมดแม่มด รู้จักกันในนามว่า ฮอร์ครักซ์

และในภาคนี้เอง จะเป็นการเริ่มต้น ของการทำลาย ฮอร์ครักซ์แต่ละชิ้นที่ บอกเลยว่าไม่ง่าย และกว่าจะทำลายได้ ต้องแลกมาด้วยความสูญเสีย เรียกว่าเป็นภาค ที่ครบรสที่สุดทั้งสนุก ตื่นเต้น ผิดหวังและความตื่นเต้น ที่บอกเลยว่าครบรส และสนุกเกินคาดอย่างแน่นอน

บทสรุปของคนที่คุณก็รู้ว่าใคร ในเครื่องรางยมทูต

แฮรี่

เป็นภาคที่ต้องบอกว่า ได้เสียงตอบรับ จากเหล่ามักเกิ้ล ทั่วทุกมุมโลก เพราะเราเดินทาง มาถึงภาคสุดท้าย โดยภาคนี้มีการแบ่งการออกเป็นสองภาค ในการนำมาเป็นภาพยนตร์ เพราะอยากให้แฟน ๆ แฮรี่พอตเตอร์ เก็บรายละเอียดของเรื่องราว ไว้ให้ได้มากที่สุด

โดยภาคนี้เราจะได้รู้จัก เรื่องราวที่ถูกเล่าขานกันมานาน จากนิทานของบีเดิลยอดกวี กับการพูดถึง เครื่องรางยมทูต แม้ว่าในภาคนี้ แฮรี่จะต้องเผชิญหน้ากับ โวลเดอร์มอร์ แต่เขาก็ไม่เคยกลัว เพราะเขามีเหล่าสมาชิก ภาคีนกฟินิกซ์ ที่จะอยู่เคียงข้าง และปกป้องพวกเขา

ถือเป็นภาคที่ทำออกมา ได้สมบูรณ์แบบที่สุด กับเชื่อมโยงเรื่องราว ของเครื่องรางยมทูต ไว้อย่างลงตัว รวมถึงการทำลายฮอร์ครักซ์ ที่ไม่ได้มีเพียงแฮรี่ พอตเตอร์คนเดียวเท่านั้น ที่เป็นผู้ทำลาย

หรือแม้แต่การต่อสู้ ตัวต่อตัวระหว่างแฮรี่ พอตเตอร์ พ่อมดสร้างชื่อจากการรอดชีวิต กับพ่อมดที่ไม่มีใครกล้าเอ่ย นามเขาอย่างลอร์ด โวลเดอร์มอลล์

แฮรี่จะรอดชีวิตอีกครั้งหรือไม่ หรือเขาจะเป็นเพียงตำนาน ที่จะอยู่ในความทรงจำ ของพ่อมดแม่มดตลอดไป ร่วมลุ้นไปด้วยกันกับ ภาคสุดท้ายแฮรี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต

บอลเลยว่าตอนจบ สามารถทัชใจผู้เขียนมาก ๆ และผู้เขียนเองยังคงหวังเล็ก ๆ ใต้ก้นบึ้งหัวใจว่า เราอาจมีโอกาส ได้รับชมภาคต่อ ในรุ่นลูกต่อไป

การรวมตัวอีกครั้ง ในรอบ 20 ปี กับนักแสดงที่หลายคนคิดถึง

แฮรี่ พอตเตอร์

และในปี 2021 เป็นการครบรอบ 20 ปีของภาพยนตร์แฮรี่ พอตเตอร์ เรียกว่าวันเวลาเดินทาง มารวดเร็วไวจนแป๊บ ๆ ก็ 20 ปีแล้ว และในครั้งนี้ ถือเป็นการรวมตัวครั้งสำคัญ ของเหล่านักแสดงกับ Harry Potter: Return to Hogwarts เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งข่าว ที่มักเกิ้ลอย่างเรา ๆ รู้สึกตื่นตาตื่นใจอีกครั้ง

โดยในครั้งนี้ เราจะได้พูดคุย และย้อนรำลึกวันวาน ไปกับเหล่านักแสดงใน HBO Max รวมถึงการย้อนวันวานดูแฮรี่ พอตเตอร์อีกครั้งในปี 2022 นี้

รับรองว่าในปีนี้ คุณจะได้หายคิดถึงแฮรี่ พอตเตอร์อย่างแน่นอน และนับเป็นการ เฉลิมฉลองความสำเร็จ และสร้างตำนานภาพยนตร์ พ่อมดแม่มด ที่สามารถครองใจแฟน ๆ ได้อย่างเหนียวแน่นยาวนานกว่า 20 ปี แต่สำหรับใครที่ ไม่เคยดูไม่ต้องน้อยใจไปนะ เพราะพวกเราต้อนรับ เหล่ามักเกิ้ลน้องใหม่เสมอมา ร่วมเป็นมักเกิ้ลด้วยกันนะ

จักรวาลโลกเวทมนตร์ Harry Potter ยังไม่จบเท่านี้ ยังมีเรื่องราวที่เหล่าสาวก ต้องติดตามอีกมากมาย

สำหรับใครที่ ยังไม่เต็มอิ่มอยากจะผจญภัย กับโลกเวทมนตร์มากยิ่งขึ้น เราขอให้ทุกท่าน ลองไปรับชมภาพยนตร์ Fantastic Beasts เป็นเรื่องราวของนักเรียน จากฮอกวอตซ์เช่นกัน

โดยเรื่องราวเป็นการพูดถึง ชายหนุ่มผู้เขียนหนังสือ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ นามว่านิวท์ สคามันเดอร์ บอกเลยว่าใคร ที่รักสัตว์วิเศษ และอย่างเห็นการทำงาน ของดัมเบิลดอร์ตอนหนุ่มแล้วละก็ นี่เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ ในจักรวาลแฮรี่ พอตเตอร์ ที่มักเกิ้ลอย่างคุณ พลาดไม่ได้เลยนะ

ใครที่ยังไม่เคยรับชม ภาพยนตร์ในจักรวาล แฮรี่พอตเตอร์ทั้ง harry potter เรียงภาค ไปจนถึง Fantastic Beasts เราขอให้ทุกท่าน รองรับชมสักครั้ง แล้วคุณจะหลงรัก ชนิดที่ว่าต้องวน ดูไปหลายสิบรอบ และคุณจะขอสมัคร เป็นมักเกิ้ลอีกคนอย่างแน่นอน

และสำหรับใคร ที่กำลังคิดถึงความสนุก ที่ไม่ได้ดูมานานหลายปี แล้วและกำลังหาข้อมูลว่า harrypotter ดูได้ที่ไหน คุณสามารถดูเรื่องราว ความสนุกตั้งแต่ภาคแรก จนถึงภาคสุดท้ายได้ใน HBO GO รับรองว่าคุณจะดู จนตาแฉะอย่างแน่นอน และเมื่อคุณดูจบ คุณจะใจพองโต และอยากมีโอกาส ไปเรียนที่ฮอกวอตส์สักครั้ง

เรียบเรียงเนื้อหาโดย : เด็กแว่นตากลม

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *